Trường đại học Phú Yên vừa tổ chức nghiệm thu đề tài KH-CN cấp trường “Nghiên cứu hàm lượng Nitrate có trong một số loại rau ăn lá trên địa bàn TP Tuy Hòa bằng phương pháp điện di mao quản CE-C4D”. Đề tài do ThS Nguyễn Thị Nguyên Thảo làm chủ nhiệm.
Kết quả của đề tài đã xây dựng quy trình xác định hàm lượng Nitrate có trên rau ăn lá bằng phương pháp điện di mao quản CE-C4D. Đây là phương pháp kiểm tra nhanh, đơn giản về mặt thiết bị, tiết kiệm về chi phí hóa chất tiêu hao trong việc kiểm tra tại chỗ mức độ an toàn của thực phẩm có chứa Nitrate.
Đề tài được hội đồng nghiệm thu đánh giá mang tính thực tiễn cao, là tài liệu phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên trong trường.
AN NAM